XÀ PHÒNG HÓA MÀNG SƠN - XỬ LÝ DỄ HAY KHÓ?

Ngày cập nhật: 01-09-2021

Tiếp tục vơi chuỗi seri những câu hỏi về kỹ thuật sơn trong quá trình sơn sửa nhà cửa, công trình, chị Trịnh Thị Như Quỳnh - chủ NPP Minh Huy sơn Pasco hôm nay sẽ giải thích thêm về hiện tượng "Xà phòng hóa màng sơn sau thi công" và những phương án xử lý để khắc phục tốt nhất tình trạng này.

Để có được lớp sơn nhà bền đẹp và đều màu thì ngoài những yếu tố quan trọng như chọn được loại sơn tốt, thợ sơn có tâm ta còn phải lưu ý tới những tác động ngoại quan ở môi trường bên ngoài tác động vào tường trước và sau khi sơn. Bởi nếu tường nhiễm xà phòng hóa chất mà thợ sơn không nhận biết được, không chuyên nghiệp thì sẽ dẫn đến rất nhiều hệ quả, một trong số đó là xảy ra hiện tượng màng sơn bị xà phòng hóa.
loi-xa-phong-hoa
 Công trình được thi công bởi NPP Minh Huy
Chị Trịnh Thị Như Quỳnh - chủ NPP Minh Huy sơn Pasco đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sơn giải thích về hiện tượng: Đây là sự cố màng sơn bị nhớt và biến màu, thường xảy ra ở nơi có độ ẩm cao và nhiều xà phòng hóa chất như khu giặt là, nhà vệ sinh, phòng thí nghiệm, kho hóa chất xăng dầu…. Nó có dạng vệt màu nâu nhạt và đôi khi trông giống như vết bọt xà phòng hay chất dính nhầy. Hiện tượng xảy ra do 02 NGUYÊN NHÂN chính sau: 
1. Do hồ vữa còn mới nên có độ kiềm cao nên phản ứng với sơn nước.
2. Do xà phòng hoặc hóa chất có tính kiềm đọng lại trên tường trước khi sơn hoặc bám lên bề mặt tường đã sơn sau một thời gian dài.
 
loi-xa-phong-hoa-1
 Công trình được thi công bởi NPP Minh Huy  
Chị Quỳnh đã bật mí cách XỬ LÝ hiện tượng này rất đơn giản và nhanh gọn như sau:
- Nếu bề mặt sơn đã bị hư hại hoàn toàn ta sử lý loại bỏ màng sơn đã hỏng bằng phương pháp róc, cạo, mài tường sạch hết lớp sơn bị hư hại.
- Dùng nước sạch rửa sạch nơi xảy ra hiện tượng xà phòng hóa sau đó để tường khô tuyệt đối.
- Tiến hành sơn 1 – 2 lớp sơn lót kháng kiềm kháng hóa chất cao cấp và sơn phủ màu 2 lớp.
- Sau khi sơn xong nên để màng sơn khô hẳn (> 24h) rồi mới có thể sử dụng nước tại khu vực sơn mới đó.
 
Sơn Pasco luôn đồng hành cùng các Quý NPP để mang đến cho khách hàng những công trình bền đẹp, chất lượng theo thời gian. Từ đó luôn cố gắng trở thành thương hiệu sơn hàng đầu Việt Nam, đem lại những công trình đẹp, chất lượng hơn cho ngôi nhà của bạn. 
Đăng kí làm nhà phân phối của Pasco