THI CÔNG BỘT TRÉT TƯỜNG TRONG ĐIỀU KIỆN TƯỜNG ẨM ƯỚT, NÊN HAY KHÔNG?

Ngày cập nhật: 05-09-2021

Đồng hành cùng mọi người trong chuỗi thi công tiếp tục là một nhà phân phối rất có tâm trong nghề là Anh Nguyễn Thế Dũng - nhà phân phối Dũng Hà của sơn Pasco. Hôm nay, anh Dũng sẽ lý giải nguyên nhân và cách giải quyết cho trường hợp "Có nên thi công bột trét trường trong điều kiện ẩm ướt".

Khi đang thi công công trình sơn bả, không hiếm khi điều kiện sơn bả bị thay đổi gây ra bởi các hiện tượng như trời mưa, tường bị thấm nước hay phát sinh hạng mục mới xây thêm,... khiến việc thi công bột trét tường cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.
Anh Nguyễn Thế Dũng - nhà phân phối Dũng Hà của sơn Pasco là một người có thâm niên trong nghề đã có một số chia sẻ về vấn đề này. Anh cho biết:
”Việc thi công bột trét trong điều kiện ẩm ướt là KHÔNG được. Nếu bề mặt quá ẩm thì khi thi công bột trét tường sẽ rất lâu khô, có khi không đông kết được, bột bị chảy xệ, có khi để một thời gian sẽ bị phồng bột, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.”
thi-cong-trong-dieu-kien-am      Xử lý sự cố trong sơn sửa
Một số nguyên nhân gây ra điều kiện ẩm ướt được liệt kê như:
1. Tường có độ ẩm cao do mới xây: Phải để tường khô tối thiểu 28 ngày.
2. Tường có độ ẩm cao do trời mưa: Để tường khô sau 7 ngày.
3. Tường có độ ẩm cao do bị thấm: Phải chống thấm cho tường và để khô trước khi trét bột.
 
Công trình thi công của NPP Dũng Hà
                      Công trình sau sơn của NPP Dũng Hà
Anh Dũng cho biết thêm. Nếu bạn buộc phải sơn sửa lúc tường còn hơi ẩm, thì hãy luôn đảm bảo tuân thủ các điều kiện sau đây:
- Luôn sơn lớp sơn bên ngoài trời trước và thời gian chờ khô phải đảm bảo từ 24 - 48 tiếng.
- Cố gắng để không khí lưu thông trong nhà, nhằm kích thích sự bốc hơi của tường ẩm. Bạn có thể bật quạt trong nhà nếu trời không có nắng.
- Lớp sơn bên ngoài nên là lớp sơn có khả năng chống thấm để quá trình sơn tường trong nhà diễn ra bình thường.
 
Vậy nên, để có được một bức tường bền đẹp sau này, trước khi sơn sửa, các bạn cần lưu ý về điều kiện môi trường thi công nhé. Qua chương trình “Gặp lỗi sơn khó, đã có Pasco”, Sơn Pasco luôn đồng hành và mang đến sự lựa chọn tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.
Đăng kí làm nhà phân phối của Pasco