MỖI NĂM XÂY MỘT NGÔI TRƯỜNG - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ ĐẾN TRƯỜNG CỦA CÁC EM NHỎ BẢN TÌA CHÍ LƯ

Ngày cập nhật: 07-10-2020

MỖI NĂM XÂY MỘT NGÔI TRƯỜNG - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ ĐẾN TRƯỜNG CỦA CÁC EM NHỎ BẢN TÌA CHÍ LƯ

Vào ngày 19 tháng 09 vừa qua, Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam rất vinh dự được đồng hành cùng Câu lạc bộ Sơn và Mực in Miền Bắc – NPIC, kết hợp với Phòng Giáo dục huyện Sìn Hồ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Tìa Chí Lư, xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho các cô trò trường mầm non bản Tìa Chí Lư.

 

 

Điểm trường Tìa Chí Lư nằm trên đỉnh một ngọn núi thuộc xã nghèo nhất của huyện Sìn Hồ. Từ TP. Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đi hơn 60km mới chạm đến cột cây số 0 ở huyện Sìn Hồ, rồi phải đi thêm gần 40km nữa mới đến nơi này - xã cao nhất của miền núi huyện lỵ. Xã Tủa Sín Chải là xã đặc biệt khó khăn, hạ tầng còn sơ khai, không có đường, không có điện và không có cả nguồn nước sạch để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày. Dường như giữa sự bình yên của núi rừng, có một hàng rào vô hình đã ngăn cách vật chất khỏi những con người nơi đây.

 

 

 

Mặc dù khó khăn và thiếu thốn là vậy nhưng người dân luôn mong muốn con em mình được đến trường, được học lấy con chữ và mai sau này giúp bản làng đi lên. Chính vì vậy, CLB Sơn và Mực in miền Bắc đã chọn xã Tủa Sín Chải để triển khai xây dựng điểm trường mầm non mới như một món quà gửi tặng và là nguồn động lực to lớn để thực hiện ước mơ được đến trường của các em nhỏ nơi đây.

 

 

Điểm trường Tìa Chí Lư được khánh thành với 2 phòng học rộng rãi, 1 nhà giáo vụ, 1 công trình phụ, một bể ngầm chứa nước mưa, một hệ thống pin năng lượng mặt trời cùng đầy đủ bàn ghế, quần áo và đồ dùng học tập cho các bé.

 

Buổi lễ khánh thành có sự tham gia của BGH nhà trường, phòng Giáo dục huyện Sìn Hồ và những thành viên Câu lạc bộ Sơn và Mực in miền Bắc, bao gồm: ông Nguyễn Thành Nam - Chủ tịch CLB; ông Nguyễn Tiến Thắng - TGĐ Công ty Sơn Pasco Việt Nam, Ủy viên Thường trực CLB; ông Đặng Anh Tú - TGĐ Sơn Nissu Ủy Viên thường trực; ông Nguyễn Anh Tuấn - TGĐ sơn Unichem Việt Nam, Ủy Viên thường trực; ông Phạm Quang Hiển - TGĐ Sunchem, Ủy viên Thường Trực và nhiều doanh nghiệp sơn và hóa chất. Với tiêu chí nơi nào khó khăn nhất, thiếu thốn cơ sở vật chất nhất, cần con chữ nhất thì CLB sẽ đến đó và thực hiện trách nhiệm xã hội của mình.

 

Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam rất vinh dự là doanh nghiệp đồng hành từ những ngày đầu khảo sát cùng Đoàn Chủ tịch và cũng là một trong những doanh nghiệp có số tiền ủng hộ xây dựng trường lớn nhất. Cảm ơn các doanh nghiệp sơn phía Bắc, các doanh nghiệp hóa chất, các nhà hảo tâm, phòng giáo dục Huyện Sìn Hồ đã cùng chung tay thực hiện ước mơ đến trường của các em nhỏ bản Tìa Chí Lư - huyện Sìn Hồ - tỉnh Lai Châu.

Sơn Pasco xin trân trọng!

Đăng kí làm nhà phân phối của Pasco