MẢNG TƯỜNG BONG TRÓC - NGÔI NHÀ XUỐNG SẮC

Ngày cập nhật: 30-08-2021

Lớp phủ có vai trò quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó, một công trình mới hoàn thiện mà xuất hiện những mảng tường bong tróc dễ khiến gia chủ cảm thấy khó chịu. Những sự cố bong tróc màng sơn không tự nhiên mà có và hoàn toàn có thể khắc phục dễ dàng nếu bạn chú ý cẩn trọng chi tiết trong từng giai đoạn thi công sơn.

Mô tả về hiện tượng màng sơn bị bong tróc để cho các độc giả cùng dễ hình dung, Chú Nguyễn Văn An chủ NPP An Hoa cho biết: Sau khi sơn khô, hiện tượng màng sơn bị bong tróc xuất hiện. Lúc đó xảy ra 2 hiện tượng: tróc toàn bộ lớp màng và tróc 1 hoặc hơn 1 lớp màng sơn.
Nguyên nhân do thợ thi công xử lý bề mặt sơn không tốt, bề mặt còn bụi phấn, tạp chất, dầu mỡ, các bước thi công không tuân theo hệ thống và nghiêm trọng hơn là do không sử dụng sơn lót trước khi sơn hoàn thiện. Một yếu tố nữa đó là do thi công sơn trong điều kiện không thuận lợi, do nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, lượng gió nhiều khiến sự tạo màng không ổn định đã bị phồng rộp, phấn hóa trong thời gian dài.
Trong chuyên mục thảo luận trao đổi các kiến thức về chuỗi Topic thi công sơn đúng cách, Chú Nguyễn Văn An chủ NPP An Hoa đã trả lời câu hỏi “Làm thế nào để xử lý hiện tượng này một cách nhanh gọn và đơn giản nhất?” như sau:
  • Về nguyên tắc, nếu độ bám dính của sản phẩm sơn có vấn đề thì toàn bộ phần tường thi công sẽ bị bong tróc, không đơn thuần xuất hiện cục bộ một vài vị trí. Do đó, gia chủ cần xem xét tổng thể thật kỹ. Nếu có tác động ngoại lực từ những vật cứng hơn màng sơn gây ra trầy xước, điều cần làm là dặm vá lại, không cầm kéo ra. Nếu nguyên nhân do độ ẩm tường, đơn vị thi công cần đảm bảo tường đủ độ khô như khuyến cáo trước thi công.
  • Trong trường hợp do vệ sinh bề mặt không sạch, gia chủ có thể dùng rulo nhúng nước lăn lên tường để lau sạch bụi, tránh chỉ dùng chổi quét theo cách thông thường vì chỗ quét và chỗ chưa quét nhìn bằng mắt thường khó thấy, dẫn đến khó đảm bảo vệ sinh. Lưu ý để trách hiện tượng bong tróc này thì khâu chuẩn bị và kiểm tra bề mặt cần sơn trước khi sơn là điều tối quan trọng.
thi cong
Công trình được thực hiện bởi NPP An Hoa.
Chính vì vậy, để có được lớp sơn phủ đẹp và bền chắc cho ngôi nhà, bên cạnh việc đầu tư lựa chọn những sản phẩm sơn chất lượng, gia chủ nên trang bị những kiến thức cơ bản để giám sát tốt quá trình thi công cũng như phát hiện nguyên nhân, biết các xử lý thích hợp và hiệu quả trong trường hợp xả ra những sự cố không mong muốn nhé!
Các bạn hãy cùng Pasco đón đọc về những chủ đề tiếp theo tại các bài viết tới nhé!
Đăng kí làm nhà phân phối của Pasco