Hạt Microspheres là gì? Ứng dụng của công nghệ hạt rỗng Microspheres trong sản xuất sơn cách nhiệt.

Ngày cập nhật: 26-05-2020

Thành phần chính của hạt Microsphere là Bo silicat, hạt kích thước 10-250 μm, 1-2 micron dày của quả cầu rỗng. Hạt có trọng lượng nhẹ, ít tính dẫn nhiệt và có tính chất kỵ nước, rất dễ dàng để phân tán trong các vật liệu hữu cơ như nhựa…

Xem thêm:

Sơn loại nào tốt? Các tiêu chí lựa chọn sơn nhà tốt nhất.

Hạt cách nhiệt Microspheres là gì?

Microsphere là những phân tử tương tự như những quả bóng bằng sứ rất nhỏ, hoàn toàn rỗng. Chúng đẩy tất cả không khí ra ngoài và tạo một môi trường chân không, giúp phản xạ và bức xạ sức nóng, từ đó hạ được nhiệt độ lên đến 5,6 độ C.

Thành phần chính của hạt Microsphere là Bo silicat, hạt kích thước 10-250 μm, 1-2 micron dày của quả cầu rỗng. Hạt có trọng lượng nhẹ, ít tính dẫn nhiệt và có tính chất kỵ nước, rất dễ dàng để phân tán trong các vật liệu hữu cơ như nhựa…

Ứng dụng công nghệ hạt rỗng Microspheres trong sản xuất sơn chống nóng.

Nguyên lý chống nóng của màng sơn được sử dụng các hạt Micropheres

Sự kết hợp giữa Nhựa nhũ tương có khả năng bám dính cực tốt và Hạt cầu rỗng thủy tinh vô cơ có hệ số dẫn nhiệt cực thấp giúp sơn có khả năng cách nhiệt hiệu quả.

Nguyên lý chống nóng của màng sơn được sử dụng các hạt Microphere.

Sơn PASCO ứng dụng thành công tính năng giảm nhiệt vào sản xuất sơn.

Công ty TNHH sơn Pasco Việt Nam đã ưu tiên phát triển dòng sơn nước ngoại thất Pasco Apollo 9* được ứng dụng công nghệ chống nóng từ các phân tử cách nhiệt Microsphere, đem lại ý nghĩa về kinh tế, góp phần tiết kiệm năng lượng đang được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đòi hỏi công trình xây dựng nhà ở cần có chất lượng cao. Ngoài yêu cầu về kết cấu bền vững, nhà ở phải được thiết kế có cấu trúc hợp lý, hiện đại. Việc sử dụng các vật liệu xây dựng phải tốt, bền đẹp và đáp ứng nhu cầu quan tâm đến sức khỏe như bớt nóng vào mùa hè, kháng khuẩn, chống rêu mốc...

Theo nghiên cứu từ việc biến đổi khí hậu thì trung bình mỗi năm nước ta có 1.500 giờ nắng, trong đó có nhiều đợt nắng nóng kéo dài đến 48 độ C, các tỉnh miền trung, miền nam con số này còn cao hơn nhiều, gần 2.500 giờ. Nên nhu cầu của người tiêu dùng đối với việc sử dụng vật liệu giảm nhiệt, chống nóng là rất cần thiết.

Vì vậy việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất sơn cao cấp có khả năng giảm nhiệt có ý nghĩa về kinh tế, góp phần tiết kiệm năng lượng đang được nhiều người quan tâm và sử dụng. Trong đó, Công ty TNHH sơn Pasco Việt Nam đã ưu tiên phát triển dòng sơn nước ngoại thất Pasco Apollo 9* được ứng dụng công nghệ chống nóng từ các phân tử cách nhiệt Microsphere.

Đăng kí làm nhà phân phối của Pasco