CÁCH BỐ TRÍ KHÔNG GIAN CHO PHÒNG NGỦ CHẬT HẸP

Ngày cập nhật: 29-10-2019

Phòng ngủ là nơi để thư giãn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc. Nếu phòng ngủ hẹp sẽ rất khó để bạn bố trí đồ đạc, vì vậy bạn nên thiết kế đơn giản, sử dụng các loại đa chức năng và gọn gàng…để tạo nên không gian rộng rãi thoải mái cho việc nghỉ ngơi.

 

1- Chọn lựa những món đồ tốn ít không gian.

Việc lựa chọn đồ đạc phù hợp sẽ giúp bạn có một căn phòng ngủ tiện nghi mà lại ít tốn diện tích. Đối với một căn phòng ngủ nhỏ, bạn nên chọn đồ đạc có kết cấu gọn gàng, có thể xếp gọn khi không dùng và bỏ ra khi cần thiết.

Cùng với đó thì những món đồ được treo trên tường sẽ mang lại cảm giác rộng hơn cho căn phòng do không bị chiếm diện tích sàn.

Khi bạn trang bị đồ nội thất kích thước lớn sẽ khiến cho căn phòng trở nên nhỏ hẹp. Do đó, bạn chỉ nên lựa chọn những món đồ thật cần thiết và bố trí chúng ở nơi phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc việc một tủ đứng để quần áo kết hợp với nơi để đồ điện tử thay vì sử dụng hai đồ dùng riêng biệt sẽ tốn không gian hơn.

2- Cân đối tỷ lệ với giường ngủ.

Nếu một chiếc gường lớn được đặt trong một căn phòng nhỏ ngay lập tức sẽ mang lại cảm giác chật chội, không thoải mái. Cùng với đó, kích thước đồ trang trí, đèn bàn nên đi theo một tỷ lệ với giường.

3- Trang trí lại trần nhà.

Đối với trần nhà của những căn phòng nhỏ hẹp bạn nên chọn những gam màu sáng sủa nhẹ nhàng sẽ giúp bạn “nới” rộng không gian. Trong khi đó màu tối sẽ có tác dụng ngược lại.

4- Tạo không gian đọc sách trong phòng ngủ.

Có một quan điểm sai lầm rằng phòng nhỏ chỉ đủ để ngủ và thay quần áo. Tuy nhiên trên thực tế thì bạn chỉ cần đặt chiếc ghế nhỏ và 1 bóng đèn ở một góc nhỏ là bạn đã có không gian đọc sách rồi. Nhiều người còn lắp thêm 1 bóng đèn ở đầu giường để có thể đọc sách trước khi đi ngủ.

5- Tạo những ngăn chứa đồ tiện lợi.

Bạn cũng có thể tận dụng phần không gian nhỏ sẵn có ở mỗi đồ dùng để góp phần xử lý những lộn xộn trong phòng ngủ. Ví dụ như biến gầm giường thành khu vực cất đồ và phòng ngủ nhỏ có thể tiện nghi hơn từ những khu vực và những đồ dùng đa chức năng.

 

6- Chọn màu sắc phù hợp

Những căn phòng nhỏ, màu tối sẽ tạo nên cảm giác căn phòng như một hang động chật hẹp. Do đó bạn chỉ nên sử dụng gam màu này vào những đồ dùng như gối, khăn chải giường.

Đồng thời sử dụng màu sáng trên tường và trần nhà để có cảm giác không gian được mở rộng. Bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng không gian giúp căn phòng trở nên thoáng đãng hơn.

 

Nếu được, bạn nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ. Cách làm này sẽ giúp phòng ngủ vốn chật hẹp ngập tràn ánh sáng cũng như tăng cường trao đổi khí, từ đó không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ nhẹ nhàng và thoáng đãng hơn.

Nếu bạn ở một mình, tốt nhất hãy giảm kích thước của giường sao cho đủ dùng. Cùng với đó, cách bài trí thông minh nhất với phòng ngủ nhỏ là chỉ sử dụng những món nội thất cơ bản không thể thay thế như giường, tủ. Đồng thời, hạn chế những món đồ lặt vặt không cần thiết sẽ giúp không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Đăng kí làm nhà phân phối của Pasco