BỘT TRÉT TƯỜNG GẶP LỖI KHÔNG BÁM DÍNH, NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU MÀ RA

Ngày cập nhật: 31-08-2021

Trong chuỗi câu hỏi hỏi thường gặp khi thi công sơn sửa tường của chương trình “Gặp lỗi sơn khó, đã có Pasco”, việc thi công xảy ra hiện tượng bột trét không bám dính vào tường, kéo dao không được đã được chị Đinh Thị Ngọc - nhà phân phối Ngọc Nghĩa của sơn Pasco chia sẻ dưới đây.

Việc bột không bám dính vào tường, kéo dao không được có thể do:

  • Bột chưa được trộn đều hoặc chưa ủ bột trong quá trình trộn nên không đảm bảo chất lượng.
  • Bột thiếu chất kết dính hoặc phụ gia.
  • Tường bị nắng nóng, nhiệt độ tường quá cao cũng là 1 nguyên nhân dẫn tới việc giảm độ bám dính của bột trét vào bề mặt tường.
  • Tường bị bụi bẩn, tạp chất.
Theo chị Ngọc việc này có thể xử lý bằng loại bột trét chất lượng cao cùng thợ thi công có tay nghề và kinh nghiệm xử lý bề mặt tường trong các điều kiện thời tiết hay bụi bẩn, ngấm ẩm thì sẽ không gây ra các hiện tượng trên, đảm bảo chất lượng công trình và tính thẩm mỹ cao.
thi cong

Ngoài ra, chương trình còn có thêm một câu hỏi nhỏ là: “Trong thời gian thi công lâu dài, hỗn hợp bột trét với nước bị khô thì có thể thêm nước để dùng lại không? ”.

“ Không thể !”. Chị Ngọc chia sẻ thêm. “Vì các thành phần trong bột trét lúc này đã bị đóng rắn (cứng chết), do đó không thể hoà tan và bám dính được trở lại.”
Qua những chia sẻ của chị Ngọc về một số thắc mắc của bột bả trét tường, có thể thấy, khi thi công sơn sửa, thì đừng sử dụng nguyên liệu không đảm bảo, cũng không nên tiết kiệm bằng cách pha trộn nguyên liệu bị lỗi còn thừa. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình sau này.
Chính vì vậy, Pasco luôn cung cấp các loại bột bả chất lượng tốt nhất, đem lại sự mịn màng, nhẵn bóng cho bề mặt sơn, tăng độ bám dính giữa các lớp sơn, chống bám bẩn, rêu mốc,... và trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng.
Đăng kí làm nhà phân phối của Pasco